Hotline: 0908232594 (9h -21h)
Thông báo của tôi

NGHỆ THUẬT LÀM BỂ TERRARIUM THỦ CÔNG

NGHỆ THUẬT LÀM BỂ TERRARIUM THỦ CÔNG

 

Nghệ thuật làm bể thủ công là một quá tình sáng tạo và độc đáo, trong đó người thợ thủ công tạo ra một môi trường sống nhỏ trong bể thủy tinh hoặc hũ nhựa kín, thường được gọi là “Bể Terrarium”. Qua việc sắp xếp cây cảnh, đất, đá và các yếu tố về layout mỹ thuật khác, người thợ thủ công tạo nên một tác phẩm nghệ thuật độc đáo và sáng tạo.
Nghệ thuật này đòi hỏi sự tinh tế, tỉ mỉ và kỹ thuật cao. Sự sáng tạo trong nghệ thuật làm bể thủ công không chỉ nằm ở việc sắp xếp các yếu tố một cách hài hòa, mà còn ở việc tạo nên một câu chuyện, truyền tải được những mong muốn của chủ sở hữu. 
Đây chính là những gì Vietterra mong muốn mang đến cho khách hàng thông qua những sản phẩm: Bể Tín Ngưỡng, Bể Kỳ Quan, Bể Rừng Nhiệt Đới Bể Phong Thủy.
 

 


Để làm được một sản phẩm bể thủ công tưởng chừng đơn giản nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ từ việc lên ý tưởng, lựa chọn các thành phần trong bể Terrarium cho tới việc đặt bố cục, bố trí thảm thực vật và hoàn thiện.
Mọi công đoạn trong việc làm bể thủ công đều cần sự chính xác và chỉn chu, từ việc đập đá, đập lũa cũng cần phải tính toán sao cho chúng có thể ghép nối lại với nhau trở thành một tạo hình mà khách hàng muốn mô phỏng. Nhưng công đoạn tưởng chừng đơn giản nhưng cần phải có kinh nghiệm về mỹ thuật tạo hình và am hiểu về các chất liệu mới có thể thuần thục được. Với tay nghề hơn 15 năm, nghệ nhân của Vietterra tự tin có thể hoàn thành những yêu cầu của khách hàng ở phân khúc cao cấp.
 

 

 

 


Mỗi bể Terrarium là tác phẩm độc đáo có 1 không 2, hàm chứa cả ý nghĩa tinh thần và khát khao của khách hàng. Ngoài ra bể Terrarium còn thể hiện cá tính của từng khách hàng và đẳng cấp khi chơi những sản phẩm mang tính nghệ thuật cao. 
Quá trình đi lên từ sự đam mê, ấp ủ của Vietterra đã được nhiều khách hàng đón nhận. Từ việc làm ra sản phẩm chỉ để thỏa mãn sở thích của bản thân và trưng bày tại cửa hàng thú cảnh của mình, nhiều khách hàng đã chú ý và ngỏ lời muốn sở hữu chúng. Nhiều khách hàng đã tâm sự rằng, họ đã nhìn thấy các sản phẩm tương tự ở nơi khác, tuy nhiên về chiều sâu và nghệ thuật tạo hình thì Vietterra là đơn vị đầu tiên cho họ thấy sự khác biệt. Đối với những khách hàng có khả năng thưởng thức nghệ thuật duy mĩ thì yêu cầu của họ sẽ rất cao, chính vì thế để làm vừa long ngay cả những khách hàng khó tính nhất thì Vietterra đã phải cố gắng và nỗ lực rất nhiều.
 

 


Từ những kinh nghiệm của bản thân, Vietterra hiểu rằng để làm ra một sản phẩm bể thủ công tốn rất nhiều thời gian và tâm huyết, tuy nhiên đây là quá trình rèn luyện sự kiên nhẫn và tỉ mỉ của bản thân mà Vietterra thấy rất cần thiết. Hơn nữa, sau khi hoàn thiện tác phẩm, đây còn mang giá trị lớn về tinh thần và thẩm mỹ. Với những người yêu thiên nhiên, đam mê bộ môn sinh vật cảnh thì chắc chắn sẽ khó long bỏ qua sức hút của nghệ thuật làm bể thủ công này.
 

Đang xem: NGHỆ THUẬT LÀM BỂ TERRARIUM THỦ CÔNG